icmaps

icmail Mail:

iccall Tư Vấn:

ĐIỀU TRỊ TỦY BẰNG TRÂM MÁY TÍCH HỢP ĐỊNH VỊ CHÓP GOLD-RECIPROC

Ngày đăng: 09-07-2021

Quy trình Điều Trị Tủy Bằng Trâm Máy có tích hợp định vị chóp được thực hiện như thế nào?

1. Khám và tư vấn.
Khám tổng quát, chụp phim tại vùng răng bị đau, nghi viêm tủy để xác định chính xác tình trạng viêm và kiểm tra hình dạng ống tủy để biết độ khó của răng chữa tủy. Sau đó tư vấn cho bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị.

2.Gây tê.
Sau khi vệ sinh sạch khoang miệng, bác sĩ tiến hành gây tê cho bệnh nhân, đặt đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy để cách ly răng viêm khỏi nước bọt (chứa vi khuẩn trong miệng), nhằm đảm bảo giữ răng đang điều trị trong môi trường khô, sạch.
3. Mở tủy, lấy tủy, tạo hình ống tủy.
Bác sĩ dùng dụng cụ lấy tủy (trâm tay hoặc trâm máy) để lấy sạch tủy răng, vi khuẩn. Tiếp đó, tiến hành tạo dạng ống tủy và chụp phim kiểm tra.
Đo chiều dài chân răng và ống tủy được hỗ trợ bởi máy đo thông minh tự động đảo chiều xoay ngược khi đến chóp hoặc gặp vật cản, đảm bảo an toàn chính xác, rút nhắn thời gian điều trị.Chuyển động lắc giúp đẩy mùn ngà, vi khuẩn lên trên đảm bảo ống tủy được tạo hình chuẩn và không còn vi khuẩn sót lại bên trong.

Trâm máy tích hợp định vị chóp GOLD-RECIPROC


4. Trám bít ống tủy.
Bác sĩ dùng vật liệu cone và thuốc bít ống tủy tương hợp sinh học lèn vào trong từng ống tủy, sau đó chụp phim kiểm tra vật liệu có kín chóp ống tủy chính xác hay chưa.

5. Bảo vệ răng sau chữa tủy
Sau khi răng đã được chữa tủy hoàn tất, tùy vào tình trạng răng đang chữa tủy Bác sĩ sẽ dùng một chốt kim loại hay nhựa đặt vào ống tủy để nâng đỡ cấu trúc răng và trám lại để sử dụng. Nếu phần thân răng đã vỡ quá lớn thì có thể đặt chốt để gia cố trước khi làm răng sứ.